Beauty Rest คืออะไร

Beauty Rest คืออะไร

Beauty Rest คำนี้ถ้าแปลตรง ๆ ก็คือการพักผ่อนแบบสวย ๆ แต่ที่จริงแล้วคือการนอนหลับอย่างไร ไม่ให้หน้าตาโทรม เพราะในขณะที่เรานอนหลับร่างกายเราจะซ่อมแซม และสร้าง โกรทฮอร์โมน เมลาโทนิน จะเพิ่มสูงขึ้น ส่วนฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอลจะลดลงและทำให้ฟื้นฟูผิวพรรณ ของเราด้วยนั้นเอง

ส่วนจะมีวิธีไหนบ้าง ที่ช่วยให้นอนหลับพักผ่อนแล้วตื่นขึ้นมาพร้อมความสวยงามแบบไม่มีโทรมล่ะ… มาลองดูกัน

ล้างหน้าให้สะอาด

โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้าไปทำงานหน้า ควรล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาด ผู้ชายก็ควรหาโฟมล้างหน้ามาใช้ ไม่งั้นจะเกิดสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนและจะสะสมสิ่งสกปรกที่หมอนได้

เครื่องช่วยล้างหน้า

ปัจจุบันได้มี นวัตกรรณใหม่ๆ ออกมามากมาย เครื่องช่วยล้างหน้าก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะให้การล้างหน้าของเรานั้นสะอาดยิ่งขึ้น แล้วยังช่วยยกกระชับรูขุมขน ลดการอุดตันที่ทำให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ให้เกิดขึ้นได้ไวขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนใบหน้า

อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้เราผ่อนคลายการเมื่อยล้าจากการทำงานหรือการเดินทางไกลๆนาน ๆ เมื่อร่างกายผ่อนคลายไวจะทำให้นอนหลับได้ลึก ร่างกายได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ อาบน้ำเสร็จก็ทาโลชั่นบำรุงผิว เผื่อผิวสวยเนียนของเรา

กลิ่น Aroma

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ลอง กลิ่น Aroma เมื่อเราได้สูดดมกลิ่นจะช่วยทำให้เราผ่อนคลาย และทำให้นอนหลับง่าย หลับสนิทยิ่งขึ้น และจะช่วยในการปรับความสมดุลของจิตใจ ให้ทำสงบ แก้โรคซึมเศร้าได้ กลิ่นบางกลิ่นยังช่วยให้ตื่นขึ้นแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่ก็ควรระวังเรื่องของการแพ้สารระเหยบางประเภท และไม่แนะนำให้หญิงมีครรภ์ใช้ในบางประเภท

ท่านอน

ท่านอนก็มีผลต่อริ้วร่อยบนใบหน้าของเรานะ ท่านอนหงายจะทำให้หน้าของเรามีริ้วรอยน้อยกว่าการนอนตะแคง และนอนคว่ำ เนื่องจากใบหน้าไม่รับแรงกด สาว ๆ ที่รักและอยากดูแลตัวเองให้พยายามนอนหงาย แล้วหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอน และปลอกหมอนเป็นประจำ

ที่นอน-หมอน

ที่สำคัญหมอน และที่นอนควรเลือกให้ถูกสรีระของเราไม่แข็งจนไปเกินหรือนุ่มจนเกินไป จะทำให้เรานอนหลับไม่สนิทร่างกายจะฟื้นฟูได้ไม่เต็มที่  เพราะฉะนั้นเลือกหมอนและที่นอนให้เข้ากับเรา       

ปัจจัยอื่นๆ

การที่เราจะมีสุขภาพ และผิวพรรณที่ดีได้นั้น ก็ต้องนอนให้เป็นเวลาสม่ำเสมอ ไม่ควรนอนเกิน 4 ทุ่ม หากิจกรรมการผ่อนคลายอื่น ๆ เช่น ฟังเพลง แต่ไม่ควรเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน สภาพแวดล้อมในห้องก็ต้องมืด ไม่ควรมีแสงสว่างเข้ามามากจะทำให้นอนหลับไม่สนิท ปรับอุณหภูมิห้องให้ปกติ ไม่ร้อนจนเกินไป ไม่หนาวจนเกินไป หรือจะเพิ่มการทาครีมบำรุงผิว ครีมบำรุงรอบดวงตาแค่นี้ ตื่นมาก็สวยกันได้แล้ว

ส่วนใครที่นอนหลับไม่ลึก หรือรู้สึกไม่สบายตัวในการนอนหลับ เพราะเครื่องนอนไม่ได้มาตรฐาน ขอแนะนำ หมอนพิงหลังสลบเหมือด หมอนที่จะช่วยให้สามารถนอนหลับได้ลึกขึ้น สำหรับใครที่ชอบนอนแบบมีที่พิงหลัง เราแนะนำ หมอนพิงหลังสลบเหมือด ที่จะช่วยให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตื่นขึ้นมาสดชื่น สดใส และได้รับฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างเต็มที่

คุณมีปัญหาปวดหลังอยู่ตลอดใช่ไหม? นั่นก็เพราะว่าคุณยังไม่เคยใช้หมอนพิงหลังสลบเหมือดของเรา

Chowa โชวาอยากเห็นคนไทยได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่เหมือนคนเกาหลี เพราะเราเชื่อว่าการพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โชวาจึงเริ่มจากวิจัยการใช้ชีวิตของคนเกาหลี และ นำเอานวัตกรรมหมอนเกาหลีมาประยุกต์ใช้กับหมอนพิงหลังสลบเหมือดของเรา เราฝันอยากจะให้คนไทยได้ใช้สินค้าที่มีประสิทธิภาพและมาตรฐานเหมือนที่คนเกาหลีใช้

หมอนพิงหลังสลบเหมือดใบนี้จะทำให้ช่วงเวลาการพักผ่อนของคุณอบอุ่นและมีความสุขมากขึ้น เหมือนมีคนกอดอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากหมอนด้านในประกอบไปด้วย Micro ball 8 ล้านเม็ด รองรับสรีระตั้งแต่ต้นคอจนถึงสะโพก ปรับท่านั่งให้อยู่ในตำแหน่งที่ผ่อนคลาย  

คลิกปุ่มด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมอนพิงหลังสลบเหมือด

Chowa โชวา 
“เราเชื่อว่าการพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

You cannot copy content of this page